Thư viện Video
This div will be replaced by the JW Player.


 
Thầy cô trong trái tim em- Trương Thị Hồng Loan Lớp 8/3
TRƯỜNG THCS PHƯỚC VĨNH ĐÔNG Tên: Trương Thị Hồng Loan Lớp: 8/3 BÀI VIẾT CHỦ ĐỀ: “THẦY CÔ TRONG TRÁI TIM EM”
TRƯỜNG THCS PHƯỚC VĨNH ĐÔNG
Tên: Trương Thị Hồng Loan
Lớp: 8/3
BÀI VIẾT CHỦ ĐỀ: “THẦY CÔ TRONG TRÁI TIM EM”

         Từ bao giờ, những câu hát du dương cứ ngân vang mãi trong lòng tôi, đó là những câu hát về người thầy,người cô vẫn lặng lẻ đi về sớm khuya, từng ngày giọt mồ hôi rơi nhẹ trang  giấy. Đúng thế, những con người vĩ đại đã hi sinh, đã cống hiến để khi tóc thầy bạc, chúng em vẫn còn xanh, khi tóc thầy trắng, chúng em đã khôn lớn rồi, chính thanh xuân của họ đã nuôi dưỡng thanh xuân  nhỏ bé của tavà giúp nó trở nên ý nghĩa gấp bội phần.
“Mấy ai là kẻ không thầy
Thế gian thường nói đố mày làm nên”
        Qua câu ca dao, tục ngữ ở trên, chúng ta có thể thấy thầy cô là những người đưa đò cần mẫn, còn chúng ta là những khách đưa đò. Nhưng mấy ai qua sông còn nhớ người lái đò năm ấy, nhớ những giọt mồ hôi thầm lặng rơi,nhớ những nụ cười hay ngững giọt nước mắt rơi xuống biết bao lần cùng thanh xuân nhỏ bé này. Trong hành trình dài rộng của cuộc đời, trong những bài học cuộc sống dạy ta sau những lần vấp ngã trong những yên vui có khi lớn lao, có khi bình dị luôn có bóng dáng người lái đò nhỏ bé thiêng liêng. Họ tạc vào núi sông những tên tuổi làm rạng danh non sông. Họ đã cống hiến và hy sinh hết mình cho tương lai của dân tộc, vì sự nghiệp chung một cách nhiệt thành và máu lửa nhất, phải chăng vì vậy mà có câu hát cứ mãi bồi hồi “ trái tim em đỏ rực như hoa phượng thắm”
       Người cha, người mẹ có công ơn sinh thành dưỡng dục và người thầy, người cô sẽ là người khuất sau bước đi của ta, đồng hành và cung cấp cho ta những kho tri thức quý báo để chinh phục những ngọn núi cuộc đời. Đến trường, ta đâu chỉ được học những kiến thức về văn hóa, xã hội mà đó trong từng lời giảng thấm trong câu chữ là tấm lòng của người giáo viên nhân dân mong gửi gắm cho ta những bài học làm người sâu sắc để ta trưởng thành. Có ai qua sông mà không bao giờ phải nhờ đò, có ai lớn lên mà không qua những lời giảng của thầy cô. Những  đêm ngày “giáo án gối đầu giường” ấy luôn nung nấu và chỉ bồn chồn một tâm niệm làm sao cho chúng ta cập bến thành công, cho xứng với công cha nghĩa mẹ, với hy sinh của dân tộc. Họ đến và đi thầm lặng, họ yêu và thương chúng ta vô điều kiện, họ chỉ đơn giản là những  người làm vườn, cặm cụi vun trồng, bón, tới đề ta là những mầm xanh được phát triển khỏe mạnh ra hoa kết trái tốt lành.
      Chúng ta là những người dìu dắt, bảo ban yêu thương và nâng đỡ, hơn ai hết chúng ta cần thấm nhuần truyền thống uống nước nhớ nguồn, tôn sư trọng đạo của dân tộc để có thể  phát triển bền vững, không quên đi cội nguồn, gốc rễ của mình. Trong dòng đời vội vàng, tấp nập, đôi lúc cần sống chậm lại để chiêm nghiệm  về những người đồng hành xung quanh, đừng chỉ biết lao đi như những con thêu thân mà quên đi những giá trị vĩnh hằngđang tồn tại, quên đi những người thiêng liêng cho ta một nền tảng vững chaĩ, tuyệt vời.
      Thầy cô, những người lái đò lặng lẽ đưa từng lớp học sinh sang sông để đến với những ước mơ mà các bạn học sinh mơ ước. Bóng dáng các thầy cô vẫn còn đó âm thầm, lặng lẽ, dõi theo bước chân những người học trò của mình trên đường đời. Và có lẽ trong mỗi chúng ta trước khi vào đời đều biết ơn một bóng dáng thầy cô nào đó dã chấp cánh và đồng hành những ước mơ được bay cao, bay xa hơn nữa. Chắc hẳn đều biết ơn và kính trọng tấm lòng và công lao, mãi mãi các thế hệ học trò không bao giờ quên.
“Ơn thầy soi lối mở đường
Cho con vững bước, dậm trường tương lai”.
Trường THCS Phước Vĩnh Đông
Địa chỉ: Phước Vĩnh Đông, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An
Email: c2phuocvinhdong.longan@moet.edu.vn
Website: thcsphuocvinhdongcg.edu.vn